CÁC BƯỚC MUA HÀNG QUA MẠNG

- Bước 1: Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được các sản phẩm văn phòng phẩm tại website www.hdtanphat.com, Quý khách vui lòng bấm chọn nút "ĐẶT HÀNG" màu cam phía bên dưới hình ảnh chi tiết của sản phẩm mà Quý khách đang xem > Website sẽ mở ra mẫu đơn Đặt hàng kèm theo thông tin sản phẩm mà Quý khách đã chọn > Quý khách bấm tiếp nút "Đặt hàng" màu hồng > Website tiếp tục mở ra một bảng điền thông tin Đặt hàng > Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào "Đơn đặt hàng" và bấm nút "Gửi đi". Hệ thống sẽ thông báo "Đơn đặt hàng" của Quý khách gửi "Thành công" hoặc "Còn thiếu thông tin" phải nhập lại và nếu đơn hàng gửi thành công, hệ thống sẽ báo cho chúng tôi biết về đơn đặt hàng của Quý khách. Bên cạch đó Quý khách có thể liên hệ trực tiếp bằng điện thoại hoặc email tới một trong các cửa hàng của chúng tôi để xác nhận mua sản phẩm đã chọn.

- Bước 2: Khi nhận được đơn Đặt hàng của Quý khách chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận sản phẩm Quý khách đặt mua còn hàng hay hết hàng. Trong khoảng thời gian 02 giờ từ khi nhận đơn đặt hàng nhân viên của chúng tôi sẽ chính thức liên hệ với Quý khách để xác nhận đơn hàng.

- Bước 3: Nếu sản phẩm Quý khách đã chọn vẫn còn hàng và Quý khách đồng ý mua sản phẩm này, chúng tôi sẽ thỏa thuận thời gian giao hàng với Quý khách. Nếu Quý khách ở trong nội thành Hà Nội thì chúng tôi sẽ thanh toán sau khi giao hàng. Trong trường hợp Quý khách ở ngoại thành Hà Nội thì chúng tôi sẽ tính phí vận chuyển theo thỏa thuận của 2 bên.